Tình yêu

Buôn thời gian

Thần TY gặp Thần TG trên đường đến Trái Đất.

TY: Ông tính làm gì để mưu sinh khi đến Trái Đất.

TG: Tôi sẽ đi buôn Thời Gian.

TY: Không phải ông đã ban cho loài người mỗi người 24h/1 ngày như nhau sao. Có hơn kém gì đâu mà buôn với bán!

TG: Hồi mới sơ khai thì vậy, nhưng giờ khác xa rồi. Tôi mới nhận được báo cáo nghiên cứu thị trường đây, này nhé: Có nhiều % loài người sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền để đổi lấy 1 ngày sống, 1 ngày khỏe mạnh, 1 ngày hạnh phúc, 1 ngày bên người thân…

TY: Ồ vậy sao! Còn tôi, dự định sẽ đi buôn Tình Yêu. Nếu ông hợp tác với tôi thì công việc của chúng ta chắc chắn sẽ thuận đấy!

TG: Ông nói xem hợp tác thế nào?

TY: Đây, tôi cũng có kết quả nghiên cứu thị trường, này nhé: Rất nhiều % loài người mải mê chạy theo vật chất mà quên vun đắp cho tình yêu, đến khi đầy đủ vật chất, muốn có tình yêu cũng không được nữa. Mà muốn có tình yêu thì cần có thời gian. Vậy nên khi họ sẵn sàng trả giá cao để có được tình yêu thì có nghĩa là họ cũng cần trả giá cao để có được thời gian của ông…

TG: Đúng là ý tưởng hợp tác hay! Thảo nào từ trước đến nay tôi với ông luôn có duyên gặp mặt nhỉ!

Gieo-Quảng-buôn-thời-gian

GIEO QUẢNG

Mất tiền nhưng không thể dừng yêu

Sau nhiều thăng trầm, được mất, sung sướng, khổ đau…, hôm nay tôi xem Chứng khoán như là Người yêu và gọi “Em” xưng “Anh” cho xứng với tình cảm của mình.

GIEO-QUẢNG-mất-tiền-nhưng-không-thể-dừng-yêu-1

Ngay từ khi Em ở nước ngoài, Em đã làm cho bao người điên đảo, khiến anh không khỏi tò mò. Nên khi Em vừa về Việt Nam anh đã tìm mọi cách để tiếp cận Em ngay.

Bài học đầu tiên anh nhận được đó là càng nhiều người theo đuổi thì cơ hội cho anh càng khó khăn, đặc biệt là vây quanh Em luôn là những “Anh chàng” to lớn như: Kinh tế vĩ mô, Chính sách Nhà nước, Thông tin Doanh nghiệp, Tin tức thị trường, Tâm lý đám đông, và đặc biệt là Anh chàng tên Vốn. Tất cả dường như đồng loạt đứng ra ngăn cản anh đến với Em những ngày đầu tiên biết Em.

Bản năng của một người đàn ông mách bảo anh rằng: đã yêu rồi thì phải nỗ lực để có được thứ mình yêu. Và anh cảm ơn tình yêu đã giúp anh làm được. Anh vẫn nhớ như in cái ngày anh chạm được vào Em, sở hữu được Em, thân xác và tâm trí anh lâng lâng cả ngày lẫn đêm, mấy đêm liền không ngủ được, thức chỉ để ngắm nhìn Em. Những ngày sau đó Em không chỉ tiếp tục mang lại cho anh cảm xúc thăng hoa mà Em còn mang tiền đến cho anh nữa, hỏi làm sao anh không đắm đuối với Em được chứ!

Bài học tiếp theo anh phải nhận đó là ngày mất Em. Anh đã ngủ quên trên chiến thắng, tự thỏa mãn với những gì Em mang lại cho anh, quên mất rằng những “Anh chàng to lớn” vẫn còn đó và ngày càng to lớn hơn, ngày càng ma lanh hơn. Khi Em làm anh mất một ít tiền anh đã không thức tỉnh mà lại hi vọng rồi Em sẽ mang đến cho anh nhiều tiền hơn. Khi bị mất thêm nhiều lần ít tiền nữa anh vẫn hi vọng tuyệt đối vào Em, để rồi khi mất Em anh chẳng biết tại sao, chỉ thấy mình như bị rơi cắm đầu từ trên núi cao xuống vực thẳm. Tin, yêu và hi vọng quá mà, nên khi mất thì thấy quá đau cũng đúng thôi!

Em biết không, cả tháng trời từ khi mất Em, anh như kẻ tâm thần lang thang khắp nơi tìm Em. Anh tìm lại những quán café quen thuộc, tìm lại những Nhà sách quen thuộc, tìm đến những buổi hội thảo quen thuộc, tìm đến những bảng điện tử quen thuộc…mà sao Em ở nơi đâu! Nhiều đêm anh cứ nhắm mắt lại là hình bóng Em lại hiện về. Thỉnh thoảng anh ngủ thiếp đi thì trong giấc mơ lại thấy Em, hốt hoảng tỉnh dậy ôm chặt gối vì tưởng đó là Em, sợ Em bỏ đi mất.

Em thật ác Em ạ! Ngay khi anh mệt mỏi nhất, muốn buông bỏ, có ý định quên Em thì Em lại giúp anh có thêm bài học rằng: Đã yêu thì làm sao dừng lại được! Sau những ngày tháng tiều tụy, cũng vẫn nhờ tình yêu, anh đã lấy lại được tinh thần, anh đã nhận ra Em không có lỗi, lỗi là ở anh, lỗi là tại anh yêu Em mà không chịu đào sâu học hỏi, nâng tầm kiến thức để xứng đáng với Em. Chính vì vậy, ngày anh gặp lại Em sắp tới sẽ rất khác, Em nhé!

GIEO QUẢNG

Gạ yêu

Tình yêu của Anh dành cho Em:

Sáng không vội vã đến văn phòng, hay lao ra đời cạnh tranh, làm giàu…, chỉ đi bộ ngắm người, ngắm cây, ngắm trời đất…, rồi ghé chợ mua ít đồ ăn cho ngày.

Trưa không tranh thủ ăn với đối tác, đồng nghiệp, bàn việc đại sự…, chỉ nấu và ăn với Mẹ, kể chuyện đời thường…

Chiều muộn không hối hả trên những cung đường đông đúc, hay náo nhiệt trong quán xá xả hơi…, chỉ ôm banh ra đùa cùng mấy đứa trẻ…

Cuối tuần không háo hức đi Trung tâm thương mại, nhà hàng, xem phim…, chỉ trồng rau, tưới cây, chăm cá…

Em đồng ý nhận tình yêu này nhé! Em sẽ được bình yên!

GIEO-QUẢNG-tình-yêu-nhàm-chán-ok

GIEO QUẢNG

Thư gửi tương lai

Quá-khứ-gửi-Tương-lai-GIEO-QUẢNG

(Bài dự thi viết, đã được đăng trên: Phụ Nữ Ngày Nay Online)

Thương gửi em – bạn đời tương lai!

Từ những gì đã trải qua, anh muốn gửi đến em – người bạn đời trong tương lai của anh vài đúc kết để em trải nghiệm trước nhé!

Em biết không, ở quá khứ, cuộc sống không đầy đủ vật chất bằng trong tương lai nên người ta có những ước ao xoay quanh vật chất là bình thường. Còn trong tương lai cuộc sống cũng sẽ không đầy đủ vật chất bằng ở tương lai xa hơn, nên mọi người nếu có những mong muốn về vật chất thì cũng là bình thường. Vậy nếu em có khao khát về vật chất thì cũng bình thường thôi nghe! Vì anh cũng chỉ là người bình thường.

Ở quá khứ, mọi người trách anh sao không cố gắng để con cái có được cuộc sống giàu sang. Còn trong tương lai, anh biết cuộc sống sẽ giàu sang hơn quá khứ nhưng sẽ không bằng ở tương lai xa hơn. Nên anh biết em sẽ không đeo đuổi giàu sang đâu. Vậy thì lúc đó em mong anh sẽ cho em và con điều gì? Em yên tâm, anh đã có sẵn những điều em và con chúng ta cần rồi. Em sẽ hỏi tại sao đúng không! Bởi vì trong quá khứ anh đã không cố gắng để giàu sang, nên anh có thời gian để nuôi dưỡng tâm hồn, góp nhặt trải nghiệm, phát triển kỹ năng và tích luỹ tình người.

Nhưng mà, anh xem phim khoa học người ta dự đoán rằng trong tương lai công nghệ sẽ thay thế hoàn toàn con người. Nếu như vậy thì những gì anh có – chỉ tốt cho con người liệu còn ý nghĩa với em không! Chính vì vậy mà mặc dù anh là người từng trải nhưng mỗi lần nghĩ đến em anh đều rất hồi hộp, con tim cứ đập loạn cả lên!

Quá khứ thì anh đã quên khá nhiều, còn tương lai thì anh chưa biết chắc, nên anh không viết thêm nhiều nữa. Dòng này anh muốn nhắn với em rằng: nếu thời điểm anh gặp em trong tương lai mà con người vẫn cần nhau để cùng cải thiện thế giới, thì em đồng ý làm bạn đời thứ 2 của anh nhé!

Nhớ em từ nay đến tương lai!

Anh của em.

(GIEO QUẢNG)