Niềm tin

Lựa chọn niềm tin

Rối:
Hiện trên mạng có rất nhiều thông tin không tốt về Việt Nam, khác hẳn những gì được học qua sách vở và bố mẹ chia sẻ. Tuổi trẻ như em thì không thể không lướt web nên mặc dù không muốn thì những thông tin xấu vẫn cứ đập vào mắt, cứ muốn xói mòn niềm tin của em. Em phải làm sao bây giờ?

Gỡ:
Chào em! Không chỉ em mà theo anh biết còn nhiều bạn khác cũng có cảm giác này. Anh xin chia sẻ thế này:

Em hãy tìm hiểu xem nguồn gốc của những tin xấu đó và tự hỏi mục đích của chúng là gì.

Em tìm hiểu thêm những điều thuộc về chân lý, về văn hoá làm điểm tựa để xây dựng niềm tin vì những điều này luôn được thế giới thừa nhận và lưu giữ rất lâu.

Cuộc sống ngày càng phức tạp nên để dễ định hướng, em có thể liên tưởng đất nước Việt Nam giống như gia đình em vậy:

Việc em là một công dân của đất nước Việt Nam được thế giới công nhận chủ quyền cũng giống như em được sinh ra trong một gia đình với một mảnh đất được cấp sổ đỏ.

Đất nước chúng ta nhiều tỉnh thành, nhiều dân tộc cũng giống như một gia đình có nhiều con, mỗi người một tính cách, không tránh khỏi những bất đồng trong vài việc nào đó.

Miếng đất có sổ đỏ nhà bạn chắc chắn một lúc nào đó sẽ có kẻ xấu nhòm ngó muốn chiếm đoạt. Và một trong những cách những kẻ xấu thường làm là chia rẽ bố mẹ, anh chị em của em, cho em những của ngon vật lạ để em bị dao động.

Có thể bố mẹ, anh chị em của em không được giỏi bằng gia đình khác nhưng em phải nhớ rằng họ là những người đầu tiên trên thế giới này nhớ đến em, lo cho em dù em ở đâu, trong hoàn cảnh nào. Nếu chỉ vì họ chưa hoàn hảo như em mong đợi mà em từ bỏ, tìm gia đình khác tốt hơn theo cảm tính của em để trú thân thì chắc chắn đầu tiên em sẽ bị người đời trê trách, và ở gia đình khác kia cho dù tốt đến đâu thì em vẫn mãi là người ngoài thôi. Còn trên giấy khai sinh, em vẫn là con của bố mẹ em chứ chẳng thể của ai khác nhé.

GIEO-QUẢNG-Chọn-niềm-tin