gây quỹ

ĐI BỘ XUYÊN VIỆT 113 NGÀY ĐỂ KIỂM CHỨNG TÌNH NGƯỜI

Walking-GIEO-di-bo-xuyen-Viet-de-kiem-chung-tinh-nguoi

Sinh ra và lớn lên ở huyện miền núi Sơn Thành, Phú Yên, Hồ Nhật Hà hiện làm việc và sinh sống tại TP HCM. Chàng trai sinh năm 1987 gây ấn tượng với người đối diện bởi nước da đen khoẻ, vóc dáng nhỏ bé cùng nụ cười rạng rỡ thường trực. Ẩn trong vẻ ngoài ấy là một tâm hồn nghệ sĩ và những ý tưởng “điên rồ”.

Để kiếm tiền trang trải chi phí trên đường, Nhật Hà tận dụng khả năng của bản thân là đàn hát, sáng tác nhạc, do anh từng học về âm nhạc ở Đại học Văn hoá TP HCM. Chàng trai Phú Yên tự đặt thử thách cho bản thân phải sáng tác 24 bài liên tục về mọi người trong xã hội, vừa có vốn để biểu diễn sau này, vừa rèn khả năng nhanh nhạy.

Anh quyết tâm thực hiện kế hoạch còn là để muốn kiểm chứng 3 điều: Liệu người Việt còn tình thương mến thương với nhau hay đang sống vô tâm? Liệu một người có thể thực hiện ước mơ ngay mà không phải bắt đầu từ quá nhiều tiền? Liệu mình có đủ sức mạnh tinh thần để vượt qua những thử thách và mình sẽ học được gì sau chuyến đi?

Câu trả lời Hồ Nhật Hà có ngay cả khi chuyến đi chưa kết thúc. Đó là niềm tin về sự chân thành, tương thân tương ái của người Việt, bởi chính bản thân Nhật Hà đã nhận được sự trợ giúp của mọi người trên hành trình. Mỗi khi khó khăn nhất anh lại tự nhắc nhở mình ba bước vượt qua: Tự giúp mình, mọi người giúp mình, trời đất giúp mình. “Nhưng nhớ rằng chỉ khi mình nỗ lực tối đa bước một thì hai bước tiếp theo mới xuất hiện. Cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu. Chính bản thân mình đã trải qua khá nhiều điều tuyệt vời trong hành trình nên mình tin vào điều ấy”, anh chia sẻ.

GÁC VIỆC HỌC 1 NĂM ĐỂ ĐI BỘ XUYÊN VIỆT

Walking-GIEO-gac-viec-hoc-de-di-bo-xuyen-Viet

Khổng Minh Triết sinh ngày 31-8-1998, quê gốc tại Kiên Giang. 8 năm trước, Triết cùng gia đình chuyển tới Bình Dương sinh sống. Hiện tại anh theo học tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM, khoa Quản trị Khóa 42. Sáng ngày 29-12-2017, 9x quyết định bắt đầu hành trình đi bộ xuyên Việt của mình.

Nam sinh cho biết, hành trình đi bộ dọc Việt Nam này khiến anh phải hoãn việc học trong một năm, với sự đồng ý của gia đình. Minh Triết không ngần ngại chia sẻ nguyện vọng với nhà trường về mong muốn thực hiện ước mơ.

Chia sẻ về động lực lên đường, Triết cho biết anh muốn khám phá điều thú vị ở các tỉnh, cũng như thử thách bản thân về khả năng đi bộ trên “lộ trình số 8″ do anh tự vẽ. Lộ trình đó đi qua nhiều tỉnh, với 2 tuyến chính là Quốc lộ 1 và đường mòn Hồ Chí Minh. Tổng độ dài ước tính khoảng 4.500 km.

Với tôi, chặng đường vừa vui vừa khó, vui vì những điều kì lạ ở đó, và khó khi phải mất rất nhiều sức mới qua được một km ngắn ngủi”

NGƯỜI ĐÀN ÔNG 64 TUỔI MỘT MÌNH ĐI BỘ XUYÊN VIỆT

Walking-GIEO-nguoi-dan-ong-64-tuoi-di-bo-xuyen-Viet

Một ngày của phượt thủ 64 tuổi (Ông Trần Ngọc Công ở Linh Đàm, Hà Nội) bắt đầu từ 5h30 sáng đến khoảng 5h chiều, ông chinh phục quãng đường khoảng 30 km bất kể nắng mưa.

“Các bạn trẻ đi trekking, leo núi, đạp xe xuyên Việt. Tôi chọn đi bộ từ bắc vào nam để tận hưởng, để tham quan một cách chậm rãi”, ông nói.

Với phượt thủ 64 tuổi này, tình cảm và sự ủng hộ của bạn bè, người thân, người gặp gỡ qua đường về hành động vốn được cho là liều lĩnh của tuổi già là điều đáng quý nhất của chuyến đi. Ông đã đến mũi Cà Mau, như thời gian dự kiến

CHÀNG TRAI ĐI BỘ XUYÊN VIỆT 89 NGÀY

Walking-GIEO-chang-trai-di-bo-xuyen-Viet-89-ngay

Tháng 10/2012, Hoàng Ngọc Lâm (Sinh năm 1989 tại Hà Nội) – lúc đó mới 23 tuổi, đã xuất phát từ Lũng Cú, Hà Giang – cực Bắc của tổ quốc để bắt đầu hành trình đi bộ xuyên Việt với đích đến là cực Nam – mũi Cà Mau. Chuyến đi kéo dài 3000km được Lâm thực hiện trong vòng 89 ngày. Sau đó, 8X còn thực hiện một chuyến đi bằng xe Vespa trên cung đường ngược lại, từ Cà Mau về Hà Nội trong 16 ngày.

Nói về chuyến đi “để đời” này, Lâm cho biết lí do mình bắt đầu là: “Khi đó mình còn trẻ, cũng như nhiều bạn khác, mình băn khoăn trước những câu hỏi như “Tôi là ai?”, “Tôi có thể làm được gì”, “Tôi có thể đi được bao xa”. Thế là mình quyết định thực hiện chuyến đi để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.”

Hành trình dài gặp gỡ rất nhiều những người xa lạ, những cuộc đời và số phận khác nhau trên đường đã giúp 8X thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ với nhiều người hơn. “Điều đó khiến nhân sinh quan của mình trưởng thành hơn. Khiến bản thân vì hiểu biết mà có thế cởi mở, trở nên mạnh mẽ hơn”

CHÀNG TRAI Hà Nội VÀ HÀNH TRÌNH 82 NGÀY ĐI BỘ XUYÊN VIỆT

Walking-GIEO-chang-trai-Ha-Noi-di-bo-xuyen-Viet

Lộc bắt đầu xuất phát từ ngày 18/7 từ từ QL 1A cũ (thuộc huyện Phú Xuyên) và kết thúc hành trình 82 ngày đi bộ xuyên Việt vào ngày 10/10 vừa qua, tổng quảng đường là 2500km.

Dù là chuyến đi mơ ước nhưng chàng trai trẻ cũng phải đối diện với nhiều khó khăn. “2 tuần đầu chưa quen, chân phồng rộp, rồi chai sạm, rồi lại phồng rộp… Điều này cứ lặp đi lặp lại vậy rất nhiều lần. Mình chưa có kinh nghiệm phân bổ thời gian nên những ngày đầu chỉ đi được từ 15-20km. Sau đó quen dần thì đi được lên 35-45km. Ngày mình đi được “khỏe” nhất là được 62km. Hôm thì trời nóng rát, hôm lại phải mặc áo mưa để đi”

Chuyến đi đã giúp chàng trai 19 tuổi mở mang được nhiều kiến thức, biết thêm văn hóa vùng miền, quen biết thêm nhiều bạn bè và học được cách đón nhận mọi thứ với tâm lý tích cực nhất. Anh cho rằng đôi khi: “Mọi thứ không như mình nhìn vào, có những thứ tưởng là tốt nhưng không phải, có những người chỉ sai đường cho mình… nhưng như vậy lại thành ra hay”.

Quen biết rộng với những người từng đạp xe, đi bộ xuyên Việt, Lộc có phần tự hào nhận ra mình là người trẻ tuổi nhất Việt Nam (19 tuổi) đi bộ từ Hà Nội vào đến Cà Mau.

BA CHÀNG TRAI ĐI BỘ XUYÊN VIỆT

Walking-GIEO-3-ban-tre-di-bo-xuyen-Viet

Đó là các bạn Trần Thắng (sinh viên năm 4), Nguyễn Hồng Thái (sinh viên năm 1) Trường đại học Hàng hải và Trần Sơn Tùng (sinh viên năm 3) Trường cao đẳng Trung ương 2 (Hải Phòng). Các bạn đang thực hiện chuyến đi bộ từ TP Hải Phòng đến bến Nhà Rồng (TP.HCM). Trần Thắng bộc bạch: “Thông điệp chúng tôi mong muốn gửi đến các bạn đồng trang lứa là thanh niên VN sẽ nguyện tiếp bước đi theo con đường Bác Hồ đã lựa chọn cho dân tộc VN”.

Cuộc hành trình của ba bạn trẻ dự kiến dài 1.800km, điểm cuối của chuyến đi là tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (bến cảng Nhà Rồng), thành phố nơi Bác ra đi tìm đường cứu nước. Dù hết sức mệt mỏi, nhưng Trần Thắng và các bạn không giấu được niềm vui khi tất cả vẫn bảo đảm tốt sức khỏe cho chặng đường dài tiếp theo và nghĩ đến việc mình đang làm những điều có ý nghĩa vì cuộc sống.

CHUYẾN ĐI BỘ XUYÊN VIỆT CỦA CHÀNG LUẬT SƯ

Walking-GIEO-Luat-su-di-bo-xuyen-Viet

Sống ở Hà Nội, làm việc ở thủ đô và Sài Gòn, ý tưởng thực hiện chuyến đi bộ xuyên Việt được Long ấp ủ từ năm 2009, đến nay mới có cơ hội thực hiện được. Anh quyết định chọn TP HCM làm điểm khởi hành chuyến đi dự kiến kéo dài 35 ngày qua hơn 1.800 km. Tối 19/7, Long bay từ Hà Nội vào TP HCM để 4h30 sáng hôm sau có mặt ở ngã tư Hàng Xanh bắt đầu ngược ra Hà Nội, về nhà với vợ con trên đôi chân.

Chia sẻ cảm xúc ngày trở về, Luật sư Phạm Thành Long cho biết: “33 ngày của cuộc hành trình đã mang lại cho tôi nhiều cảm xúc thú vị. Những khó khăn trong suốt hành trình cuối cùng cũng đã được bù đắp khi tôi trở về Hà Nội, bên vòng tay yêu thương của bạn bè, người thân. Giờ phút này tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc ”.

4 CHÀNG TRAI ĐI BỘ XUYÊN VIỆT

Walking-GIEO-4-chang-trai-di-bo-xuyen-Viet

Chiều 7-8-2011, sau khi kết thúc chuyến hành trình đi bộ xuyên Việt, nhóm bốn chàng trai Đại học Hàng hải và Cao đẳng Trung ương 2 (Hải Phòng) đã tìm đến báo Tuổi Trẻ đóng góp số tiền còn lại của tất cả thành viên vào chương trình “Góp đá xây Trường Sa”.

Trưởng nhóm Trần Thắng cho biết: “Suốt hành trình đi bộ của mình, chúng tôi luôn nhận được sự giúp đỡ của bà con. Thông qua họ chúng tôi biết đến chương trình “Góp đá xây Trường Sa”. Do vậy sau khi kết thúc chuyến hành trình tại bến Nhà Rồng, anh em tiếp tục cuộc hành trình đi bộ đến báo Tuổi Trẻ trực tiếp đóng góp toàn bộ số tiền ít ỏi còn lại sau chuyến đi như một cách thể hiện tình yêu với biển đảo quê hương. Đồng thời chúng tôi muốn gửi thông điệp: Thanh niên Việt Nam luôn tự hào về đất nước mình. Trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, chúng tôi luôn sẵn sàng đứng lên để bảo vệ đất nước”.