Mất tiền nhưng không thể dừng yêu

Sau nhiều thăng trầm, được mất, sung sướng, khổ đau…, hôm nay tôi xem Chứng khoán như là Người yêu và gọi “Em” xưng “Anh” cho xứng với tình cảm của mình.

GIEO-QUẢNG-mất-tiền-nhưng-không-thể-dừng-yêu-1

Ngay từ khi Em ở nước ngoài, Em đã làm cho bao người điên đảo, khiến anh không khỏi tò mò. Nên khi Em vừa về Việt Nam anh đã tìm mọi cách để tiếp cận Em ngay.

Bài học đầu tiên anh nhận được đó là càng nhiều người theo đuổi thì cơ hội cho anh càng khó khăn, đặc biệt là vây quanh Em luôn là những “Anh chàng” to lớn như: Kinh tế vĩ mô, Chính sách Nhà nước, Thông tin Doanh nghiệp, Tin tức thị trường, Tâm lý đám đông, và đặc biệt là Anh chàng tên Vốn. Tất cả dường như đồng loạt đứng ra ngăn cản anh đến với Em những ngày đầu tiên biết Em.

Bản năng của một người đàn ông mách bảo anh rằng: đã yêu rồi thì phải nỗ lực để có được thứ mình yêu. Và anh cảm ơn tình yêu đã giúp anh làm được. Anh vẫn nhớ như in cái ngày anh chạm được vào Em, sở hữu được Em, thân xác và tâm trí anh lâng lâng cả ngày lẫn đêm, mấy đêm liền không ngủ được, thức chỉ để ngắm nhìn Em. Những ngày sau đó Em không chỉ tiếp tục mang lại cho anh cảm xúc thăng hoa mà Em còn mang tiền đến cho anh nữa, hỏi làm sao anh không đắm đuối với Em được chứ!

Bài học tiếp theo anh phải nhận đó là ngày mất Em. Anh đã ngủ quên trên chiến thắng, tự thỏa mãn với những gì Em mang lại cho anh, quên mất rằng những “Anh chàng to lớn” vẫn còn đó và ngày càng to lớn hơn, ngày càng ma lanh hơn. Khi Em làm anh mất một ít tiền anh đã không thức tỉnh mà lại hi vọng rồi Em sẽ mang đến cho anh nhiều tiền hơn. Khi bị mất thêm nhiều lần ít tiền nữa anh vẫn hi vọng tuyệt đối vào Em, để rồi khi mất Em anh chẳng biết tại sao, chỉ thấy mình như bị rơi cắm đầu từ trên núi cao xuống vực thẳm. Tin, yêu và hi vọng quá mà, nên khi mất thì thấy quá đau cũng đúng thôi!

Em biết không, cả tháng trời từ khi mất Em, anh như kẻ tâm thần lang thang khắp nơi tìm Em. Anh tìm lại những quán café quen thuộc, tìm lại những Nhà sách quen thuộc, tìm đến những buổi hội thảo quen thuộc, tìm đến những bảng điện tử quen thuộc…mà sao Em ở nơi đâu! Nhiều đêm anh cứ nhắm mắt lại là hình bóng Em lại hiện về. Thỉnh thoảng anh ngủ thiếp đi thì trong giấc mơ lại thấy Em, hốt hoảng tỉnh dậy ôm chặt gối vì tưởng đó là Em, sợ Em bỏ đi mất.

Em thật ác Em ạ! Ngay khi anh mệt mỏi nhất, muốn buông bỏ, có ý định quên Em thì Em lại giúp anh có thêm bài học rằng: Đã yêu thì làm sao dừng lại được! Sau những ngày tháng tiều tụy, cũng vẫn nhờ tình yêu, anh đã lấy lại được tinh thần, anh đã nhận ra Em không có lỗi, lỗi là ở anh, lỗi là tại anh yêu Em mà không chịu đào sâu học hỏi, nâng tầm kiến thức để xứng đáng với Em. Chính vì vậy, ngày anh gặp lại Em sắp tới sẽ rất khác, Em nhé!

GIEO QUẢNG

Powered by CHILI ASIA
logo