Điều giản dị

Những điều giản dị thú vị trong cuộc sống…

Loài thông minh quá đáng

Chủ tịch Tập đoàn THIÊN HÀ gặp Giám đốc Công ty HỆ MẶT TRỜI để nghe báo cáo:

GIEO-QUẢNG-thiên-hà-Trái-đất-Loài-người

- Báo cáo anh, nhìn chung HỆ MẶT TRỜI vẫn ổn, chỉ có TRÁI ĐẤT là có chút vấn đề thôi.

- Mới hôm qua còn là nơi đẹp nhất mà.

- Dạ thưa anh, em chỉ chợp mắt ngủ trưa mấy triệu năm thôi mà mà Team SINH VẬT NGƯỜI ở đây đã phát triển loạn cả lên: tận diệt thiên nhiên, hủy hoại môi trường, chiến tranh giết hại nhau.

- Sao cậu nói loài này thông minh lắm, sẽ giúp cải thiện TRÁI ĐẤT.

- Chắc tại lúc nhân giống ban đầu em tiêm quá liều chất phát triển não, nên giờ thông minh quá đáng.

- Không kiểm soát được thì dẹp đi, thay loài mới.

- Loài này phức tạp quá rồi, em chưa nghĩ ra cách nào.

- Nghĩ làm gì mất thời gian. Trong tay cậu có bao nhiêu thiên thạch mà, ném mấy hòn vào là xong thôi.

- Như vậy thì sẽ hỏng TRÁI ĐẤT xinh đẹp mất.

- Cậu lại “tham đũa bỏ mâm” rồi! Chỉ là một viên đất thôi mà! Nếu cần thiết tôi cho phép cậu xóa sổ những nơi nhỏ bé như vậy để cậu không bị phân tâm. Trách nhiệm của cậu là cả HỆ MẶT TRỜI đấy!

- !!!

GIEO QUẢNG

MUỐN NHANH HAY CHẬM?

Tình cờ gặp lại Rùa, Thỏ chậm dãi đi bên cạnh nói chuyện:

GIEO-QUẢNG-muốn-nhanh-hay-chậm-Rùa-và-Thỏ

- Chào anh Rùa! Anh vẫn chậm như ngày nào nhỉ!

- Chào anh Thỏ! Anh quên vụ chạy thua tôi à!

- Anh cũng biết mà, đó là do tôi mải chơi thôi, thiên hạ muốn động viên anh nên truyền miệng nhau đến bây giờ.

- Tôi biết chứ! Tôi chỉ nhắc anh sống đừng chủ quan thôi! Chứ tôi thích chậm, đâu so bì nhanh với anh làm gì.

- Anh cứ đùa! Ai cũng thích nhanh hơn người khác. Làm gì có ai thích chậm!

- Tôi hỏi anh, phía trước có lão sói già đang đói bụng đang chờ, anh muốn nhanh hay chậm đến đó!?

- Vậy chứ tôi hỏi anh, nếu lão sói không chờ mà đến đây thì anh muốn chạy nhanh hay chậm!?

- !!!

GIEO QUẢNG

Lựa chọn niềm tin

Rối:
Hiện trên mạng có rất nhiều thông tin không tốt về Việt Nam, khác hẳn những gì được học qua sách vở và bố mẹ chia sẻ. Tuổi trẻ như em thì không thể không lướt web nên mặc dù không muốn thì những thông tin xấu vẫn cứ đập vào mắt, cứ muốn xói mòn niềm tin của em. Em phải làm sao bây giờ?

Gỡ:
Chào em! Không chỉ em mà theo anh biết còn nhiều bạn khác cũng có cảm giác này. Anh xin chia sẻ thế này:

Em hãy tìm hiểu xem nguồn gốc của những tin xấu đó và tự hỏi mục đích của chúng là gì.

Em tìm hiểu thêm những điều thuộc về chân lý, về văn hoá làm điểm tựa để xây dựng niềm tin vì những điều này luôn được thế giới thừa nhận và lưu giữ rất lâu.

Cuộc sống ngày càng phức tạp nên để dễ định hướng, em có thể liên tưởng đất nước Việt Nam giống như gia đình em vậy:

Việc em là một công dân của đất nước Việt Nam được thế giới công nhận chủ quyền cũng giống như em được sinh ra trong một gia đình với một mảnh đất được cấp sổ đỏ.

Đất nước chúng ta nhiều tỉnh thành, nhiều dân tộc cũng giống như một gia đình có nhiều con, mỗi người một tính cách, không tránh khỏi những bất đồng trong vài việc nào đó.

Miếng đất có sổ đỏ nhà bạn chắc chắn một lúc nào đó sẽ có kẻ xấu nhòm ngó muốn chiếm đoạt. Và một trong những cách những kẻ xấu thường làm là chia rẽ bố mẹ, anh chị em của em, cho em những của ngon vật lạ để em bị dao động.

Có thể bố mẹ, anh chị em của em không được giỏi bằng gia đình khác nhưng em phải nhớ rằng họ là những người đầu tiên trên thế giới này nhớ đến em, lo cho em dù em ở đâu, trong hoàn cảnh nào. Nếu chỉ vì họ chưa hoàn hảo như em mong đợi mà em từ bỏ, tìm gia đình khác tốt hơn theo cảm tính của em để trú thân thì chắc chắn đầu tiên em sẽ bị người đời trê trách, và ở gia đình khác kia cho dù tốt đến đâu thì em vẫn mãi là người ngoài thôi. Còn trên giấy khai sinh, em vẫn là con của bố mẹ em chứ chẳng thể của ai khác nhé.

GIEO-QUẢNG-Chọn-niềm-tin

Thư gửi tương lai

Quá-khứ-gửi-Tương-lai-GIEO-QUẢNG

Thương gửi em – bạn đời tương lai!

Từ những gì đã trải qua, anh muốn gửi đến em – người bạn đời trong tương lai của anh vài đúc kết để em trải nghiệm trước nhé!

Em biết không, ở quá khứ, cuộc sống không đầy đủ vật chất bằng trong tương lai nên người ta có những ước ao xoay quanh vật chất là bình thường. Còn trong tương lai cuộc sống cũng sẽ không đầy đủ vật chất bằng ở tương lai xa hơn, nên mọi người nếu có những mong muốn về vật chất thì cũng là bình thường. Vậy nếu em có khao khát về vật chất thì cũng bình thường thôi nghe! Vì anh cũng chỉ là người bình thường.

Ở quá khứ, mọi người trách anh sao không cố gắng để con cái có được cuộc sống giàu sang. Còn trong tương lai, anh biết cuộc sống sẽ giàu sang hơn quá khứ nhưng sẽ không bằng ở tương lai xa hơn. Nên anh biết em sẽ không đeo đuổi giàu sang đâu. Vậy thì lúc đó em mong anh sẽ cho em và con điều gì? Em yên tâm, anh đã có sẵn những điều em và con chúng ta cần rồi. Em sẽ hỏi tại sao đúng không! Bởi vì trong quá khứ anh đã không cố gắng để giàu sang, nên anh có thời gian để nuôi dưỡng tâm hồn, góp nhặt trải nghiệm, phát triển kỹ năng và tích luỹ tình người.

Nhưng mà, anh xem phim khoa học người ta dự đoán rằng trong tương lai công nghệ sẽ thay thế hoàn toàn con người. Nếu như vậy thì những gì anh có – chỉ tốt cho con người liệu còn ý nghĩa với em không! Chính vì vậy mà mặc dù anh là người từng trải nhưng mỗi lần nghĩ đến em anh đều rất hồi hộp, con tim cứ đập loạn cả lên!

Quá khứ thì anh đã quên khá nhiều, còn tương lai thì anh chưa biết chắc, nên anh không viết thêm nhiều nữa. Dòng này anh muốn nhắn với em rằng: nếu thời điểm anh gặp em trong tương lai mà con người vẫn cần nhau để cùng cải thiện thế giới, thì em đồng ý làm bạn đời thứ 2 của anh nhé!

Nhớ em từ nay đến tương lai!

Anh của em.

(GIEO QUẢNG)

Thiết kế bởi CHILI.VN
logo