ĐI BỘ XUYÊN VIỆT 113 NGÀY ĐỂ KIỂM CHỨNG TÌNH NGƯỜI

Walking-GIEO-di-bo-xuyen-Viet-de-kiem-chung-tinh-nguoi

Sinh ra và lớn lên ở huyện miền núi Sơn Thành, Phú Yên, Hồ Nhật Hà hiện làm việc và sinh sống tại TP HCM. Chàng trai sinh năm 1987 gây ấn tượng với người đối diện bởi nước da đen khoẻ, vóc dáng nhỏ bé cùng nụ cười rạng rỡ thường trực. Ẩn trong vẻ ngoài ấy là một tâm hồn nghệ sĩ và những ý tưởng “điên rồ”.

Để kiếm tiền trang trải chi phí trên đường, Nhật Hà tận dụng khả năng của bản thân là đàn hát, sáng tác nhạc, do anh từng học về âm nhạc ở Đại học Văn hoá TP HCM. Chàng trai Phú Yên tự đặt thử thách cho bản thân phải sáng tác 24 bài liên tục về mọi người trong xã hội, vừa có vốn để biểu diễn sau này, vừa rèn khả năng nhanh nhạy.

Anh quyết tâm thực hiện kế hoạch còn là để muốn kiểm chứng 3 điều: Liệu người Việt còn tình thương mến thương với nhau hay đang sống vô tâm? Liệu một người có thể thực hiện ước mơ ngay mà không phải bắt đầu từ quá nhiều tiền? Liệu mình có đủ sức mạnh tinh thần để vượt qua những thử thách và mình sẽ học được gì sau chuyến đi?

Câu trả lời Hồ Nhật Hà có ngay cả khi chuyến đi chưa kết thúc. Đó là niềm tin về sự chân thành, tương thân tương ái của người Việt, bởi chính bản thân Nhật Hà đã nhận được sự trợ giúp của mọi người trên hành trình. Mỗi khi khó khăn nhất anh lại tự nhắc nhở mình ba bước vượt qua: Tự giúp mình, mọi người giúp mình, trời đất giúp mình. “Nhưng nhớ rằng chỉ khi mình nỗ lực tối đa bước một thì hai bước tiếp theo mới xuất hiện. Cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu. Chính bản thân mình đã trải qua khá nhiều điều tuyệt vời trong hành trình nên mình tin vào điều ấy”, anh chia sẻ.

Powered by CHILI ASIA
logo