GIEO sức khỏe

Khỏe để phòng bệnh

HIỂU STRESS ĐỂ THOÁT KHỎI NÓ

“Stress” là những gì xảy ra khi chúng ta “bị tấn công” bởi các tình huống khó khăn, hoảng sợ, khó chịu.v.v. Phản ứng stress được điều chỉnh bằng một hệ thống thần kinh tự động và vô thức, hệ thống này điều khiển những hoạt động sống còn như nhịp đập của tim.

Khi chúng ta đối mặt với sự hoảng sợ, thử thách hoặc một tình huống tác động đến thần kinh, hệ thống này hoạt động như một “viên hoa tiêu tự động” và gây ra một chuỗi các sự kiện nhằm chuẩn bị cho chúng ta thoát hiểm hoặc chiến đấu vì cuộc sống của mình. Khi đó, tuyến thượng thận tiết ra hocmon stress, gọi là corticosteroit để thúc đẩy cơ thể hành động: huyết áp tăng, tim đập nhanh hơn, dòng máu chuyển từ bụng xuống chân, đồng tử giãn rộng…

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường xuyên bị thúc ép bởi các yêu cầu của sếp, của khách hàng, các thành viên gia đình, các hóa đơn phải thanh toán… khiến chúng ta thường xuyên bị căng thẳng, các hocmon stress tích tụ trong cơ thể gây hại cho các cơ quan nội tạng và các hệ thống khác trong cơ thể, giết chết các tế bào của tim, tăng đường huyết, giảm mật độ canxi trong xương, hủy hoại các tế bào ở trung tâm ghi nhớ của não…

Những loại thuốc làm giảm lo lắng có tác dụng nhanh chóng nhưng lại có tác dụng phụ khó chịu, không thay đổi tâm trạng lâu dài. Vì vậy các tốt nhất vẫn là các liệu pháp tinh thần và dược liệu từ thiên nhiên xung quanh chúng ta.

GIEO-QUẢNG-sức-khỏe

GIEO QUẢNG

Chó đẻ

Sáng sớm nghe vợ chồng hàng xóm chửi nhau là “chó đẻ”,

Đi bộ qua Thị trấn Phú Thái thấy ven đường ray mọc nhiều cây chó đẻ,

Chiều đọc sách thấy công dụng của cây chó đẻ:
> 12g Cây chó đẻ (phơi hoặc sao khô) + 12g Cam thảo đất > Sắc uống hàng ngày thay trà > Chữa suy gan do rượu, sốt rét, nhiễm độc do môi trường hoặc các trường hợp hay nổi mẩn, nổi mụn do huyết nhiệt.

Thì ra, đôi khi “chó đẻ” cũng có ích…
GIEO-QUẢNG-sức-khỏe-Diệp-hạ-châu-Cây-chó-đẻ

GIEO QUẢNG

Khỏe để phòng bệnh

GIEO-QUẢNG-sức-khỏe

Ai cũng biết sức khỏe là trên hết, không có sức khỏe sẽ không làm được gì, không hưởng được gì cả. Nhưng ai rồi cũng có lúc không khỏe.

Ai cũng biết thực phẩm, thuốc bổ có sẵn trong thiên nhiên. Nhưng rồi ai cũng có lúc không nhớ phải dùng gì, không biết tìm ở đâu.

Vậy nên chúng tôi đang nỗ lực góp sức mang thiên nhiên đến gần các bạn hơn.

Hãy cùng khỏe để phòng bệnh!

GIEO QUẢNG

Đừng quên Mẹ Thiên Nhiên có mặt là để bảo vệ sức khỏe loài người

Thiên nhiên cho ta thực phẩm để ăn, nước để uống, oxy để thở, thuốc bổ để tăng cường sức khỏe, và đặc biệt cho ta thuốc để phòng và chữa bệnh. Vậy nên hãy yêu lấy thiên nhiên và bảo vệ thiên nhiên để nhiều đời sau chúng ta vẫn có một cuộc sống khỏe mạnh.

GIEO-QUẢNG-núi-đẹp-Tây-Bắc-7

GIEO QUẢNG

Powered by CHILI ASIA
logo